Khi đến với miền Tây, các bạn sẽ có được một cảm giác thoải mái của không khí và nhiều món ngon mà chỉ khi có dịp du lich làng sông nước này, các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon miền Tây

Sau đây là những món các bạn phải thử cho bằng được một lần trong đời:

1. Cá lóc (nướng trui – hấp bầu)

Cá lóc nướng trui nóng hổi, gói với bánh tráng, ăn kèm với mắm nêm.

mon-ngon-mien-tay-ban-phai-thu-ngay
cá lóc

2. Bún mắm

Một tô bún mắm gồm rất nhiều thành phần như thịt ba chỉ, tôm tươi, mực, heo quay, chả cá.

mon-ngon-mien-tay-ban-phai-thu-ngay
bún mắm

3. Bánh xèo chảo

Bánh xèo chảo là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ. Món ăn có thành phần như chiếc bánh xèo miền Trung với tôm, thịt, giá đỗ và bột…

mon-ngon-mien-tay-ban-phai-thu-ngay
bánh xèo

4. Canh chua cá bông lau

Cá Bông Lao là một đặc sản của An Giang, đệ nhất đặc sản của miền Tây. Cá bông lau không chỉ nổi tiếng về ngon mà còn về nguồn gốc bí hiểm của nó.

canh-chua
canh chua cá bông lau

5. Bún cá

Là một trong những món ăn dân dã của miền Tây.

bun-ca
bún cá

6. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là món mang hương vị miền nam đặc trưng. Món lẩu từ cá kèo thường được nấu kèm với lá giang – loại lá có nhiều ở miền Nam và Trung, có vị chua chua, chát chát đặc trưng.

lau-ca-keo
lẩu cá kèo

7. Cá kèo kho tộ

Đây cũng là một món rất đặc trưng của vùng sông nước.

ca-kho-to
cá kho tộ

8. Đuông dừa chiên giòn

Đuông dừa là 1 loại ấu trùng, cánh cứng, có nhiều nhất ở miền tây nam bộ. Đuông dừa rất dễ bắt, nó thường sinh sống trong cổ hũ (bên trong ngọn) của thân cây dừa, cau,…

duong-dua-chien-gion
đuông dừa