Sài Gòn được xem như là thiên đường ẩm thực khi tề tựu rất nhiều món ăn ngon. Nhiều quán lâu đời nức tiếng ở Sài Gòn. Nếu chưa từng 1 lần ăn qua những quán dưới đây thì bạn hãy thử xem sao nhé. Đây là những quán lâu năm,;chất lượng đã được khẳng định theo thời gian và hầu như người Sài Gòn ai ai cũng biết đến!

1. Cháo lòng Bà Út – Cô Giang

Quán cháo lòng này bán được 80 năm rồi, là 1 trong những quán cháo lòng nổi tiếng ở khu trung tâm quận 1. Đến đây, khi hỏi về gánh cháo lòng bà Út không ai là không biết, từ già trẻ lớn bé đều rất quen thuộc với gánh cháo lòng truyền từ đời này sang đời khác.

2. Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng

Bánh xèo 46A Đinh Công Tráng một trong những quán lâu năm naft thì quá nổi tiếng rồi nhé, phải nói là bánh xèo ở đây “đắt xắt ra miếng” luôn đó.

Giá cao nhưng mà khách lúc nào cũng đông, nhất là giờ trưa và chiều tối, đa số dân văn phòng và người nước ngoài ghé ăn.

3. Bánh mì Hòa Mã

Đây là tiệm bánh mì được mở ra từ những năm 1960 ở Sài Gòn, ở lề đường thôi nhưng mà chất lượng thì không tầm thường đâu nha. Sáng nào khách khứa cũng ngồi chật ních 2 bên đường mặc dù giá rất cao. Quán còn được mệnh danh là “bánh mì siêu đắt siêu đông”.

nhung-quan-lau-nam

Tiệm bánh mì ở đây xuất hiên đã hơn nửa thế kỷ trước, dù cho bảng hiệu cũ kỹ đã nhuốm màu thời gian nhưng chất lượng bánh mì thì vẫn nguyên một hương vị như những ngày đầu.

Thành phần của bánh mì ở đây không có gì đặc biệt cũng ốp la, chả lụa, thịt nguội, pate, đồ chua,… nhưng thay vì cho vào trong ổ bánh mì, tất cả được chiên vàng trên một chiếc chảo nhỏ nên luôn đảm bảo độ nóng giòn và thơm ngon.

4. Bánh đúc Phan Đăng Lưu

Nhiều tín đồ ăn vặt Sài thành không ngần ngại chờ “dài cổ” để được ăn món bánh đúc hấp dẫn trong một quán bình dân có tuổi đời hơn 40 năm. Đây thường được mọi người ví von là “quán bánh đúc lề đường siêu chảnh”.

Quán bình dân nhưng chất lượng món ăn không hề bình dân tý nào. Bánh đúc ở đây hấp dẫn bởi màu bánh vàng mơ; bánh đúc nóng mềm; nhân thơm và nước mắm ngon tất cả hòa quyện thật nhuần nhuyễn tạo nên một hương vị thơm ngon khó tả.

5. Phở Lệ

Phở Lệ có từ năm 1970, quán đầu tiên nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Ăn 1 tô phở ở đây bạn sẽ cảm thấy rất đáng đồng tiền bát gạo. Nước lèo ở đậy rất ngọt nhưng đó là vị ngọt  từ xương; còn bò viên ăn vào dai dai, khi vào trong miệng lại thơm phức luôn.

nhung-quan-lau-nam

Giá 1 tô phở ở đây không rẻ, nhưng khách hàng thì lúc nào cũng đông đúc, vì đông quá nên đôi khi quán phục vụ không kịp.

6. Dimsum Tiến Phát

Đây là quán ăn khá lâu đời ở Sài Gòn, không gian tuy không sang trọng bề thế như những nhà hàng dimsum khác nhưng cảm giác quen thuộc, vào đây bạn sẽ có cảm giác y chang như mỗi lần bạn xem phim Hồng Kông TVB vậy đó.

nhung-quan-lau-nam

Giá món ăn giao động từ 40k – 50k/phần nhưng ăn rất chất lượng. Thường quán ăn rất đông khách, nếu đi cuối tuần bạn phải đặt trước để có chỗ ngồi.

7. Lẩu cá Dân Ích

Lẩu cá Dân Ích, đã tồn tại ở góc đường này 40 năm. Điểm độc đáo là quán vẫn còn lưu giữ được kiểu nồi lẩu từ xa xưa, là kiểu nồi “cù lao” bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi.

Điều thú vị của trong thành phần nồi lẩu cá này là đa phần nguyên liệu trong lẩu cá giống như món sủi cảo truyền thống của người Hoa trong Chợ Lớn như: tôm, da heo, mực tro, cá viên…