1. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà nằm ở quận 1, thành phố HCM. Đây không chỉ là một địa điểm du lịch mà còn là một di tích lịch sử và biểu tượng của thành phố Sài Gòn. Xung quanh nhà thờ vào buổi tối có rất nhiều các quán ăn vặt, café bệt hấp dẫn, thu hút rất đông khách du lịch.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
1 góc nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

2. Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định là nhà thờ “đẹp – độc – lạ” vào bậc nhất ở Sài Gòn. Có diện tích và khuôn viên siêu lớn, cộng thêm vị trí trung tâm (địa chỉ ở 289 Hai Bà Trưng, phường 8, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh) và màu “hường” bắt mắt, ngôi nhà thờ này đã làm xao xuyến không biết bao nhiêu tâm hồn của các bạn trẻ và khách du lịch gần xa.

Nhà thờ Tân Định Sài Gòn
Sắc hồng hút mắt và nổi bật của nhà thờ Tân Định Sài Gòn

3. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh nằm ở địa chỉ số 28 đường Võ Văn Tần, quận 3, T.p Hồ Chí Minh. Đây là nơi trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn “chuồng cọp” được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh Sài Gòn
Bảo tàng chứng tích chiến tranh có khuôn viên khá rộng, ẩn chứa trong mình nhiều hiện vật lịch sử vô giá

Có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch…
Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam.

4. Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam nằm ở địa chỉ số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, t.p Hồ Chí Minh. Đây là nơi bảo tồn và trưng bày hàng chục ngàn hiện vật quý được sưu tầm trong và ngoài nước về lịch Việt Nam.

Bảo tàng Lịch Sử Việt Nam
Bảo tàng Lịch Sử Việt Nam được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên ở Sài Gòn đến tham quan

5. Công viên Gia Định

Công viên Gia Định nằm ở quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Đây được xem là lá phổi của thành phố với diện tích phủ xanh khá lớn, bên cạnh đó, công viên còn có khu vui chơi giải trí ngoài trời cho trẻ em và là nơi tập thế dục của rất nhiều người dân xung quanh đó.

Công viên Gia Định Sài Gòn
Công viên Gia Định

6. Công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn nằm ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Công viên có rất nhiều cây xanh và là nơi trưng bày triển lãm hoa xuân mỗi dịp trước Tết Nguyên Đán. Công viên cũng là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như cư dân thành phố vào buổi tối và cuối tuần.

Công viên Tao Đàn Sài Gòn
Công viên Tao Đàn

7. Công viên cá koi Rinrin Park

Công viên cá Koi Rinrin Park nằm ở địa chỉ số 1 ấp Xuân Thới Đông 1, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh. Công viên cá chép RinRin Park tái hiện lại gần như đầy đủ những yếu tố tuyệt đẹp của một khu vườn Nhật với: thảm sỏi li ti, thác nhân tạo rì rào nước đổ, những cây tùng được cắt gọn, tỉ tót vô cùng đẹp mắt, và điểm nhấn là hồ cá chép ở trung tâm của công viên với hàng trăm chú cá chép to lớn.

Công viên cá Koi Rinrin Park
Công viên cá Koi Rinrin Park​

8. Công viên Thỏ Trắng

Công viên Thỏ Trắng nằm ở địa chỉ số 875 Cách Mạng Tháng Tám, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh. Công viên Thỏ Trắng có nhiều khu trò chơi phù hợp nhiều độ tuổi khác nhau, em bé có khu riêng, trẻ em lớn hơn cũng có khu riêng, còn teen và người lớn cũng có những trò chơi riêng rất thú vị.

Công viên Thỏ Trắng Sài Gòn
Công viên Thỏ Trắng Sài Gòn​

9. Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ nằm ở quận 1, ngay gần bờ sông Bến Nghé. Ngày nay, chợ Bến Thành không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh mà còn là một biểu tượng không chính thức của thành phố này.

Chợ Bến Thành Sài Gòn
Toàn cảnh chợ Bến Thành

10. Chợ đồ si

Sài Gòn cũng có lắm khu chợ đồ si, nhưng nổi tiếng và có quy mô lớn nhất là chợ Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình. Thực ra đồ si là tên gọi tắt của đồ sida (hay secondhand), thế nên đồ ở chợ Hoàng Hoa Thám vô cùng rẻ, lại khá độc đáo và chất. Nếu chịu khó lùng sục, bạn có thể tìm được những bộ quần áo, đôi giày hay thậm chí cả túi xách còn khá mới nhưng được bán với giá chỉ từ 20 – 50k.

Chợ đồ si Hoàng Hoa Thám Sài Gòn
Chợ đồ si Hoàng Hoa Thám Sài Gòn​